Nấm Hồng Ngọc có nguồn gốc từ Ấn Độ, mới được đưa vào trồng thí điểm ở Việt Nam. Nấm có màu hồng, bản dày, giống hình cách quạt, Nấm Hồng Ngọc còn có tên gọi khác là Nấm Hồng Đào hay Bổ Huyết Nấm. Nấm Hồng Ngọc có mùi thơm, vị ngọt, chứa rất nhiều Protein và một số vitamin thiết yếu cho cơ thể. Protein của nấm chứa trên 20 loại acid amin có hàm lượng gần tương đương so với thịt động vật. Đặc biệt, nấm có hàm lượng chất béo thấp, không có chất béo "no", và hoàn toàn không có cholesterol, tương đối giàu chất xơ giúp mau no nên rất thích hợp với những người ăn chay hay ăn kiêng, mà vẫn bảo đảm đủ vi chất dinh dưỡng, không lo thiếu máu, thiếu sắt, hay ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất. Nấm Hồng Ngọc có tấc dụng bổ máu nên an nhiều nấm giúp cơ thể khỏe mạnh, da dẻ hồng hào, tươi sáng, chóng lão hóa da, giúp làm đẹp tóc.
Xem thêm